Chữa viêm họng hạt bằng thuốc dân gian rất hiệu quả

Viêm họng hạt là do vi khuẩn, vi rút tấn công quá nhiều khiến tổ chức lympho bào ở thành sau họng bị quá phát hình thành nên những hạt to nhỏ không đồng đều. Chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt vì vậy phương phá chữa viêm họng hạt bằng thuốc dân gian là điều ai cũng muốn biết. Vì vậy để được biết rõ hơn mời mọi người theo dõi qua bài viết bên dưới.

Chữa viêm họng hạt bằng thuốc dân gian

Cách chữa viêm họng hạt bằng dân gian

Hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường ngày một nặng hơn vì vậy những bệnh liên quan tới hệ hô hấp ngày một nhiều hơn. Trong đó có thể kể tới viêm họng hạt, những phương pháp thông thường mọi người vẫn lựa chọn đó là đốt hạt. Nhưng nhiêu người vẫn không sử dụng phương pháp đốt hạt bởi nó có thể để lại những hậu quả không mong muốn. Vì vậy thay bằng đốt hạt nhiều người đã dùng phương pháp chữa viêm họng hạt bằng thuốc dân gian rất hiệu quả.

Những bài thuốc dân gian dành cho viêm họng hạt

  • Chữa viêm họng hạt bằng muối

Muối là thành phần được nghĩ tới đầu tiên khi có thể chữa viêm họng là phương pháp được nhiều ngươi sử dụng. Bởi tính đơn giản gọn nhẹ và dễ dàng bất kì ai cũng có thể áp dụng.

Muối có khả năng kháng khuẩn và chống viêm rất tốt. Bạn có thể sử dụng muối pha cùng với nước ấm để tạo thành dung dịch nước muối loãng để có thể làm giảm đi những cơn đau rát cũng như khó chịu mà bệnh viêm họng gây nên. Dùng dung dịch muối loãng súc miệng vào buổi sáng và buổi tối để tăng tính hiệu quả. Và hãy nhổ ngay không được nuốt, áp dụng cho tới khi bệnh được khỏi hẳn.

Tìm hiểu thêm về: Viêm amidan kiêng ăn gì?

  • Chữa viêm họng hạt bằng thuốc dân gian bột quế

Bột quế thường có mùi thơm và hơi hăng. Thành phần này được dùng cho chế biến món ăn trong gia đình. Ngoài ra bột quế cũng có tác dụng trong việc trị ho cũng như làm giảm đi những triệu chứng khó chịu của bệnh viêm họng hạt.

Đối với bài thuốc này bạn có thể kết hợp chung với mật ong và hạt tiêu cách dùng như sau: Dùng 300ml nước đun sôi cùng với 5g bột quế, 2 thìa mật ong, 1 chút tiêu khuấy đều và đun xôi. Sau đó dùng nước này uống thay cho nước uống hằng ngày sẽ giảm được triệu chứng bệnh viêm họng hạt. Đây là bài thuốc chữa viêm họng hạt bằng thuốc dân gian hiệu quả mọi người nên áp dụng.

bot-que-nguyen-chat
Bột quế chữa viêm họng hạt
  • Chữa viêm họng hạt bằng cây trâm ổi

Loại cây này có vị đắng, tiêu độc, tiêu sưng, hạ rốt, tiêu sưng. Để sử dụng loại cây này bạn nên dùng 2 tới 3 lá trâm ổi nhai cùng với một chút muối, 1 lát gừng. Ngậm lấy nước và nuốt, cách này bạn chỉ cần kiên trì dùng là có thể trị được bệnh viêm họng hạt hiệu quả.

Tìm hiểu thêm về: Viêm amidan uống thuốc gì?

Chữa viêm họng hạt bằng thuốc dân gian, những thông tin chuyên mục chữa trị viêm họng mang tới cho mọi người áp dụng cho bản thân. Để có được kết quả như mong muốn mọi người cần kiên trì trong việc sử dụng. Nếu cần tư vấn thêm hãy gửi ngay câu hỏi để được tư vấn miễn phí ngay hôm nay.

Chữa trị viêm họng chúc bạn đọc luôn mạnh khỏe!