Các loại thảo dược trị viêm họng hạt

Viêm họng hạt là chứng bệnh rất hay gặp, với những triệu chứng cũng như tác hại khó lường của căn bệnh. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị viêm họng hạt hiệu quả. Nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc và người bệnh những loại thảo dược trị viêm họng hạt hữu hiệu.

Thảo dược trị viêm họng hạt.

Những loại thảo dược trị viêm họng hạt

Thảo dược trị viêm họng – Cây xạ can

Với tên khoa học Belamcanda sinensis (L) DC và có công dụng rất lớn trong việc thanh nhiệt giải độc, cải thiện cổ họng, niêm mạc họng khỏi những tác nhân gây ra bệnh rất hiệu nghiệm. Theo y học dân gian, cây xạ can có vị đắng, quy kinh phế, có tính hàn, giải quyết rất hiệu quả đờm khu lợi yết.

Thảo dược trị viêm họng – Kim ngân hoa

Kim ngân hoa theo công dụng của y học cổ truyền có công dụng lớn giúp thanh nhiệt, tán phóng nhiệt, giải độc, thanh nhiệt cơ thể.

Còn với tên khoa học Lonicera spp, với nhiều thành phần Flavonoid (inosid, lonicerin), saponin… với rất nhiều tác dụng như kháng viêm, ức chế những loại virus, vi khuẩn dẫn tới bệnh.

Viêm họng vincent là gì?

Tìm hiểu thêm về: Các loại viêm họng

Thảo dược trị viêm họng – Bồ công anh

Công dụng y học cổ truyền của bồ công anh giúp cơ thể người bệnh thanh nhiệt, lọc cơ thể, giúp tiêu viêm, thanh đọc hữu hiệu.

Theo y học phương Tây, hiện đại hiện nay gồm có những chất nhựa,  Flavonid… cải thiện tiêu sưng, chống viêm.

Thảo dược trị viêm họng – Huyền sâm

Huyền sâm với tên khoa học: Scrophularia spp, với rất nhiều công dụng hữu hiệu như sau tốt cho người bị viêm họng hạt.

Theo những kiến thức y học cổ truyền: Huyền sâm có vị ngọt, hơi đắng, tính hàn, có tác dụng tả hỏa giải độc, dưỡng âm sinh tân, tán kết, chỉ khát, lợi yết hầu, nhuận táo giúp tác động nhanh vào nhiệt độc tích tụ ở phế, giảm sưng viêm, phục hồi niêm mạc họng, giảm ho môt cách nhanh chóng

Còn theo y học hiện đại: thành phần gồm huyền sâm tố (Scrophularin), alcaloid, asparagin, tinh dầu, acid béo và các chất đường giúp giảm sốt, chống viêm, ức chế sự phát triển của vi khuẩn nên được ứng dụng trong điều trị các chứng bệnh có sốt, viêm họng hạt, viêm họng mạn tính, viêm amidan cấp và mạn, viêm phế quản mạn tính…

Tìm hiểu thêm về: Bé bị viêm họng phải làm sao?

Lưu ý: Thảo dược trị viêm họng hạt ở trên còn phụ thuộc vào rất nhiều thể trạng, cơ địa của từng người và những phương pháp phòng ngừa viêm họng hạt.

Bạn đọc thân mến! Trên đây là những chia sẻ chúng tôi về những thảo dược trị viêm họng hạt hữu hiệu và an toàn nhất hiện nay. Người bệnh chỉ cần kiên trì áp dụng sẽ nhận lại được những hiệu quả không thể ngờ tới.

Chữa trị viêm họng xin chúc bạn luôn mạnh khỏe!